TIN TỨC

Hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi gia đình chi tiết

Cách xử lý nước bể bơi gia đình cần phải thực hiện đúng cách và chuẩn xác. Việc xử lý nước bể bơi cực kỳ cần thiết bởi vì nước sẽ gặp các vấn đề về nhiễm khuẩn, nổi bọt trắng, rêu và tảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi gia đình chi tiết nhất. 

pasted-image-0

Hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi gia đình chi tiết

Tại sao cần phải xử lý nước bể bơi gia đình?

Để đánh giá chất lượng nước của bể bơi có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt, các gia đình thi công bể bơi thì vấn đề nước đảm bảo sạch sẽ, không có vấn đề gì về vệ sinh. Bởi vì đa số bể bơi dành cho mọi người trong gia đình bơi lội cần đảm bảo an toàn sức khỏe. Chính vì vậy, nếu không xử lý nước bể bơi sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm. Vừa ảnh hưởng sức khỏe gia đình, vừa tốn kém chi phí vận hành.

Ngăn chặn vi khuẩn

Nếu nguồn nước bị nhiễm khuẩn sẽ tạo nên môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm đục nước. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đồng thời, chi phí vận hành cũng rất tốn kém. Vì vậy, việc ngăn chặn vi khuẩn phát triển đảm bảo nguồn nước sạch ngay từ đầu.

ngan-chan-vi-khuan Ngăn chặn vi khuẩn

Tuổi thọ thiết bị giảm

Nếu không xử lý nước có thể khiến cho thiết bị giảm tuổi thọ đáng kể. Như mọi người đã biết, nước trong bể bơi thường có một lượng hóa chất để cần bằng nồng độ pH. Nếu môi trường nước bị mất cần bằng do các nguyên nhân chủ quan và khách quan có thể làm giảm tuổi thọ của các thiết bị trong bể bơi.

tuoi-tho-thiet-bi-giam Tuổi thọ thiết bị giảm

Đảm bảo an toàn sức khỏe

Nguồn nước ô nhiễm không những làm mất mỹ quan mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, là nguyên nhân của nhiều bệnh về da, nấm, mốc, nảy sinh mầm bệnh trong người, lâu dần sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nếu nguồn nước ô nhiễm người bơi sẽ cảm thấy mất mỹ quan mà ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe. Chính vì vậy, các bể bơi kinh doanh thường xảy da các bệnh liên quan đến nấm, mốc, viêm da nảy sinh bệnh trong người, dẫn đến nguy hiểm. Bể bơi gia đình cần có các thiết bị, hóa chất để xử lý nước bể bơi theo đúng quy trình. 

dam-bao-an-toan-suc-khoe Đảm bảo an toàn sức khỏe

Quy trình xử lý nước hồ bơi đúng cách

Các gia đình nếu muốn xử lý nước cần nắm đúng và đầy đủ các bước theo quy định. Dưới đây sẽ là 3 bước cơ bản bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Kiểm tra và cân bằng nồng độ pH và Clo trong hồ

Đây là bước quan trọng khi sử dụng các loại hóa chất để xử lý nước trong bể bơi. Thông thường, pH nằm ở mức 7.6  đến 7.2 các loại hóa chất phát huy đúng công dụng. Nên sử dụng các công cụ như bộ kit test hoặc máy đo để biết được chính xác nồng độ.

kiem-tra-va-can-bang-ph-clo-trong-ho Kiểm tra và cân bằng nồng độ pH và Clo trong hồ

Bước 2: Xử lý hóa chất đúng cách

Dựa trên tình trạng nước bể bơi sẽ sử dụng nhóm hóa chất phù hợp để làm sạch nước bể bơi. Một số loại hóa chất thường được dùng và có cấp phép sử dụng hiện nay chia ra các nhóm. Mỗi nhóm sẽ có công dụng khác nhau như nhóm Khử trùng nước - Cân bằng pH - Trợ lắng, làm trong nước - Triệt tiêu rêu, tảo.

xu-ly-hoa-chat-dung-cach Xử lý hóa chất đúng cách

Bước 3: Sử dụng hệ thống lọc để lọc tuần hoàn

Sau khi giải quyết các vấn đề liên quan đến hóa chất, nước hồ bơi cần được sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn. Hiện nay có 2 kiểu lọc chính như là lọc có đường oonhs và lọc sử dụng bằng máy lọc thông minh. 

Thời gian lọc nước tuần hoàn kéo dài từ 4h đến 8h để cho tất cả nước trong bể chạy qua hệ thống lọc 1 lần. Thời gian lọc ngắn có nghĩa máy hoạt động chưa hiệu quả, mức độ lọc có thể không sạch sẽ. Ngược lại, nếu thời gian lọc đúng chuẩn thì máy hoạt động tốt và mức độ sạch đạt chuẩn. Đối với bể ngoài giờ không quá 4 giờ trên 1 lần lọc nước, một số bể nông cần 2 giờ trên 1 lần lọc. Còn nhưng bể ở trong nhà thời gian có thể kéo dài lên đến 8 giờ trên 1 lần.

su-dung-he-thong-loc-de-tuan-hoan Sử dụng hệ thống lọc để lọc tuần hoàn

Những lưu ý khi xử lý nước bể bơi gia đình đúng cách

  • Nên đọc kỹ hướng dẫn và tuân thủ theo liều lượng sử dụng từng loại hóa chất
  • Cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ quần áo dài tay, mũ, găng tay, khẩu trang khi tiếp xúc với hóa chất
  • Khi kết hợp các loại hóa chất cần biết rõ phản ứng hóa học của từng loại. Tránh việc không biết dẫn đến với tình trạng gây phản ứng hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thời gian hoàn hảo cho việc sử dụng lại bể bơi là từ 6 giờ cho đến 3 giờ để đảm bảo an toàn. 

nhung-luu-y-xu-ly-nuoc-be-boi-gia-dinh-dung-cach Những lưu ý khi xử lý nước bể bơi gia đình đúng cách

Khi xử lý nước bể bơi cần đảm bảo nắm đúng quy trình, sử dụng đúng hướng dẫn các loại hóa chất. Thanh lọc nước bể bơi thường xuyên sẽ giúp cho nguồn nước sạch sẽ, đảm bảo an toàn sức khỏe. Đồng thời, người bơi sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm khi sử dụng bể bơi tại gia. 

Gọi ngay HOTLINE 0902 78 1080 hoặc 097 99 33 234 để được HÀM DƯƠNG POOL tư vấn và thi công trọn gói các công trình hồ bơi cho hộ gia đình, hộ kinh doanh hoặc khu nghỉ dưỡng, villa, resort sang trọng.